Những quán cơm gà hút khách ở TP.HCM

Dĩa cơm vàng óng, đầy đủ gỏi, đồ chua, nước mắm hòa quyện, hấp dẫn các thực khách. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức cơm gà từ nhiều vùng miền như Hội An, Nha Trang...

Ảnh: Chupdaocungvu

Ảnh: lanwiththi

Có 2 chi nhánh ở quận 10Tân Bình, 2 Chị Em là địa chỉ thưởng thức cơm Gà Nha Trang đúng điệu được thực khách Sài thành yêu thích. Quán phục vụ nhiều món ăn đa dạng như cơm gà chiên mắm, lòng gà, xá xíu... Cơm gà luộc là món ăn được ưa chuộng tại đây. Cơm rang săn tới, thịt gà dai ngọt, phần da béo ngậy, được cân bằng vị bởi đồ chua, rau răm, hành phi… Phần sốt bơ sóng sánh được phủ lên trên dĩa cơm là điểm đặc biệt tạo sức hút món ăn.

Ảnh: Biteallfood

Ngoài ra, mỗi phần cơm còn được ăn kèm với chén nước súp nóng hổi có trứng cút. Ngoài cơm, bạn có thể gọi thêm gỏi, gà luộc khi đến quán. Một số thực khách cho rằng phần ăn khá ít, không đủ để thỏa mãn chiếc bụng đói. Giá: Trung bình 45.000 đồng/phần.

Ảnh: Cun7577

Đến Cơm Gà Thượng Hải (quận 3), bạn sẽ được thưởng thức những món ngon đặc sắc của Trung Hoa. Cơm được luộc bằng nước dùng gà nên có màu sắc bắt mắt, thấm vị béo thơm. Bạn có thể lựa chọn cơm mềm hoặc cơm giòn, tùy theo sở thích. Ngoài cơm gà, quán còn hút tín đồ sành ăn bởi nhiều món như phá lấu, xá xíu mật ong, vịt quay cùng hương vị ẩm thực Việt khắp 3 miền như bún bò, bún mắm, mì Quảng... Giá trung bình: 65.000-165.000 đồng.

Ảnh: Trangpinkyy

Cơm gà Đông Nguyên (quận 7, 5): Thực đơn quán đa dạng, nhưng được ưa thích nhất là các món ăn chế biến từ gà như đùi gà luộc, nướng, cà ri... Quán có nước chấm được pha theo công thức riêng, ăn kèm gà rất bắt vị. Nhiều ý kiến cho rằng cơm được nấu tơi vừa phải, thơm mùi mỡ gà, tuy nhiên, một số món ăn chưa được nêm nếm thấm vị.

Ảnh: _junpham2109_

Ảnh: nghigetsanotherplate

Ngoài món cơm gà luộc truyền thống, quán còn có các món cơm khác như đậu hũ Tapo, trứng chưng, thịt kho trứng nước dừa, tôm rim... Giá: 50.000-80.000 đồng.

Ảnh: Didauancungthao.

Lão Hương Thân (quận 5) là địa chỉ thưởng thức cơm gà xối mỡ, chiếm được cảm tình của tín đồ mê gà chiên. Canh rong biển là món ăn kèm đặc biệt của quán. Gà ít béo, ăn không quá ngán, gia vị thấm vào bên trong, cơm chiên mềm, xốp nhưng hơi ít là đánh giá của các thực khách. Cơm ức, cánh, đùi gà xối mỡ đồng giá 60.000 đồng.

Ảnh: Maryderoux

Nếu muốn thưởng thức cơm gà chuẩn phong vị Hội An, bạn có thể tìm đến nhà hàng Mệ Vui (quận 3). Bên trên dĩa cơm là phần gà ta được xé nhỏ, trộn thấm với hành tây, rau răm, nước cốt chanh và các gia vị khác cho vừa miệng. Ngoài ra, ớt xào, đồ chua và chén nước súp sẽ giúp hài hoà các hương vị. Ngoài cơm gà, bạn có thể gọi nhiều món ăn miền Trung như bún thịt nướng, mắm nêm, bánh lọc trần nhân tôm... Giá: 15.000-200.000 đồng.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục: