So sánh cách đi từ Tokyo đến Osaka về thời gian và chi phí!

Để đi từ Tokyo đến Osaka có các phương tiện di chuyển như Shinkansen, xe buýt cao tốc, máy bay, tàu điện. Bài viết sẽ tổng hợp thời gian di chuyển, chi phí, ưu điểm, điểm lưu ý của mỗi loại. Các bạn hãy tìm kiếm phương tiện di chuyển phù hợp với mình nhé!

 

Để đi từ Tokyo đến Osaka?

Tokyo và Osaka đều có các sân bay quốc tế, là 2 thành phố lớn cứ điểm khi thăm quan Nhật Bản. Cả 2 nơi đều có nhiều du khách đến thăm quan. 

Tuy nhiên Tokyo và Osaka lại cách xa nhau, để di chuyển giữa 2 địa điểm này sẽ mất thời gian và chi phí. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu về cách đi từ Tokyo đến Osaka theo thời gian và chi phí. Chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy cách di chuyển phù hợp với mình.

 

1. Phương tiện di chuyển nhanh chóng: Shinkansen

 

 

Trong số các phương tiện di chuyển từ Tokyo đến Osaka thì cách di chuyển tiện lợi nhất là Shinkansen. Shinkansen ít bị rung lắc, có thể di chuyển thoải mái, dễ dàng, so với các phương tiện di chuyển khác thì thời gian di chuyển cũng ngắn hơn. 

Nếu các bạn đến Osaka bằng Shinkansen thì sẽ đi tuyến Tokaido Shinkansen từ ga Tokyo, xuống tại ga Shin Osaka. 

Tokaido Shinkansen có 3 loại là "Nozomi", "Hikari", "Kodama", tất cả đều dừng ở ga Shin Osaka. "Nozomi" nhanh nhất, đến ga Shin Osaka sau khoảng 2 giờ 30 phút. "Hikari" khoảng 3 giờ, "Kodama" khoảng 4 giờ. Vé "Japan Rail Pass" mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau chỉ có thể sử dụng đối với "Hikari" và "Kodama". 

Từ ga Shin Osaka đến ga JR Osaka chỉ có 1 ga, các bạn cũng có thể đến ga Shinsaibashi, ga Namba gần Dotonbori là địa điểm thăm quan chỉ khoảng 15 phút đi tàu điện ngầm. 

 

🔻 Thời gian di chuyển: Khoảng 2 giờ 30 phút (Nozomi)

🔻 Chi phí (Nozomi):
▪️ Ghế tự do ………13,620 Yên
▪️ Ghế chỉ định chỗ ngồi………14,450 Yên
▪️ Ghế Green…19,230 Yên 

🔻 Ưu điểm:
▪️ Thời gian di chuyển ngắn, có thể di chuyển dễ dàng đến khu trung tâm.

🔻 Điểm lưu ý: So với các phương tiện di chuyển khác thì chi phí tương đối cao.  

 

 

Nếu các bạn dự định đến cả các thành phố khác ngoài Tokyo và Osaka thì nên sử dụng Japan Rail Pass có thể lên xuống thoải mái Shinkansen và tàu điện trên toàn quốc. Phạm vi sử dụng và chi phí của Japan Rail Pass có thể tham khảo tại website

 

2. Phương tiện di chuyển chi phí rẻ: xe buýt cao tốc

 

 

Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí di chuyển thì nên sử dụng xe buýt cao tốc. Các bạn có thể di chuyển đến Osaka với chi phí từ 3,000 Yên ~ 4,000 Yên tuỳ thời điểm và tuỳ công ty xe buýt. Bình quân vào mức khoảng 6,000 ~ 10,000 Yên

Thời gian di chuyển khoảng 8 ~ 9 giờ, nếu các bạn di chuyển bằng xe buýt đêm khởi hành ban đêm, các bạn sẽ có thể di chuyển trong thời gian ngủ nên có thể sử dụng thời gian du lịch có giới hạn hiệu quả hơn. 

Tuỳ từng thời điểm mà có lúc sẽ hết chỗ ngồi, vì vậy các bạn nên mua vé trước từ các website đặt chỗ. 

Ngoài ra còn có cả vé lên xuống thoải mái xe buýt cao tốc Japan Bus Pass dành cho du khách thăm quan khi đến Nhật, các bạn cũng có thể sử dụng cả vé này để thăm quan nhiều thành phố với chi phí rẻ hơn. 

 

🔻 Thời gian di chuyển: 8〜9 giờ

🔻 Chi phí: 3,000 Yên 〜 (Tuỳ từng thời điểm và tuỳ từng công ty xe buýt)

🔻 Ưu điểm:
▪️ Chi phí rẻ. Có thể sử dụng thời gian thăm quan hiệu quả.

🔻 Điểm lưu ý: thời gian di chuyển dài. Ngoài ra, do phải di chuyển trong thời gian dài trong tình trạng ngồi nên dễ dẫn đến đau mỏi người, hoặc không ngủ được.

🔻 Đặt vé xe buýt cao tốc: WILLER TRAVEL>

 

3. Thời gian di chuyển ngắn: máy bay 

 

 

Các bạn có thể di chuyển bằng máy bay từ Tokyo đến Osaka. Tokyo có sân bay Narita, sân bay Haneda, Osaka có sân bay quốc tế Kansai, sân bay Itami. Tuỳ từng công ty hàng không, tuỳ từng chuyến bay mà sân bay đi và đến sẽ khác nhau. 

Thời gian di chuyển ngắn nhất, chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi. Chi phí trong trường hợp sử dụng hãng hàng không của Nhật, 1 chiều khoảng 12,000 ~ 20,000 Yên, nếu sử dụng các hãng hàng không giá rẻ thì có thể chỉ hết khoảng 5,000 ~ 10,000 Yên. 

Tuỳ từng thời điểm và tuỳ từng hãng hàng không mà chi phí có sự khác biệt khá lớn, vì vậy nếu các bạn đã quyết định về lịch trình di chuyển thì nên nhanh chóng đặt vé. 

 

🔻 Thời gian di chuyển: 1 tiếng rưỡi

🔻 Chi phí: 5,000 Yên 〜 (tuỳ từng thời điểm, tuỳ từng hãng hàng không mà khác nhau)

🔻 Ưu điểm: thời gian di chuyển ngắn nhất

🔻 Điểm lưu ý: từ mỗi sân bay đến trung tâm thành phố cách xa nhau nên sẽ mất thêm thời gian di chuyển. Ví dụ như từ sân bay Narita đến ga Tokyo bằng tàu điện hoặc xe buýt khoảng 1 giờ.

 

Để đơn giản hóa thủ tục thuê xe du lịch, xe tự lái khi đi sang Nhật, hãy liên hệ dịch vụ cho thuê xe du lịch của COSMOS Travel để được hỗ trợ và tư vấn nhanh, gọn, nhẹ nhất!

HOTLINE:

+84 98 2244 358 ▪ +84 98 2149 608 ▪ +84 969361192 ▪ +84 337 203 571

 

Hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi qua FANPAGE COSMOS TRAVEL.

 

#THUÊ_XE_DU_LỊCH

#THUÊ_XE_TỰ_LÁI

#DU_LỊCH_NHẬT_BẢN

 

----------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ CÁC DỊCH VỤ DU LỊCH:

🔸🔸🔸 COSMOS VIETNAM 🔸🔸🔸
🏢 Tầng 4 - Tòa nhà Đa Năng - 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: Cosmostraveljsc@gmail.com
☎ ĐT: +84 98 2244 358 | +84 98 2149 608 | +84 969361192 | +84 337 203 571

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: