Đi du lịch chỉ cần làm điều này sẽ giảm say xe và cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều

Khi đi du lịch bằng tàu hỏa, xe buýt hay máy bay thì bạn thường làm gì trong chuyến đi? Nếu bạn nghe nhạc thì đó là một lựa chọn vô cùng đúng đắn đó.

 

Theo nhiều nghiên cứu thì giai điệu từ âm nhạc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ như sau:

 

Giảm lo lắng, bồn chồn

Nếu bạn là người ít đi chơi xa và không quen đi tàu xe thì khi bắt đầu chuyến đi sẽ không khỏi bồn chồn, bất an. Thế nhưng, trong trường hợp này, âm nhạc sẽ rất có ích cho bạn. Chỉ cần nghe một giai điệu yêu thích nào đó thì tâm trí bạn sẽ bị cuốn hút ngay vào bài hát và không còn thời gian nghĩ ngợi những chuyện khác. Từ đó, sự lo lắng hay bất an đều được giảm đi đáng kể giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn khi đi xa.

 

 

Giảm say xe

Do có tác dụng giảm thiểu bất an, bồn chồn nên âm nhạc có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng say tàu xe. Đặc biệt, có một nghiên cứu đã tuyến bố rằng những người hay bị say xe chỉ cần nghe âm nhạc thì cảm giác buồn nôn sẽ được ngăn ngừa hiệu quả tức thì. Do đó, nếu bạn là người dễ say xe thì trước khi khởi hành bạn nên lưu 1 loạt các bài hát yêu thích trong điện thoại và nghe trên đường đi để khỏe người hơn bạn nhé.

 

Giúp tâm trạng vui vẻ

Không phải lúc nào đi chơi bạn cũng thấy vui. Bởi đôi khi chỉ cần 1 tác động nhỏ như xe đông người, tiếng trẻ em khóc, trời nắng nóng, đường khói bụi... đều có thể khiến tâm trạng bạn chùng xuống ngay. Sự bực bội, khó chịu trong cuộc hành trình sẽ phá hỏng ít nhiều chuyến đi của bạn đấy.

Thế nhưng, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có khả năng mang tâm trí của bạn thoát ra những điều khó chịu đó, khiến bạn tránh xa những bực bội không đáng có. Đồng thời, giai điệu cũng giúp kích thích hormone cortisol, dopamine và serotonin tiết ra nhiều hơn. Đây là những loại hormone giảm căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc nên chuyến đi của bạn sẽ thú vị và vui vẻ hơn nhiều.

 

 

Giúp bạn tách khỏi những bận rộn hàng ngày

Khi ngồi trên tàu xe, đa phần chúng ta đều rảnh rỗi. Và thế là đầu óc chúng ta lại suy nghĩ về công việc còn dang dở, những dự tính chưa kịp làm, mối quan hệ phức tạp... Tất cả những đều này sẽ khiến bạn phân tâm khỏi chuyến đi nên chuyến đi cũng không còn thú vị như nó vốn có. Thế nhưng, chỉ cần bạn nghe nhạc thì tâm trí sẽ không còn rảnh rỗi để phân tâm, những vấn đề khó khăn hàng ngày sẽ tạm thời biến khỏi đầu óc và bạn sẽ hoàn toàn chuyên tâm cho chuyến đi hơn.

Với những lợi ích kể trên thì bạn nên chuẩn bị sẵn 1 list dài các bài hát yêu thích, những bài hát mới... và thưởng thức suốt cuộc hành trình để chuyến du lịch được trọn vẹn vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc bạn nhé.

Nguồn: Boldsky

 

 

===========================
THÔNG TIN LIÊN HỆ CÁC DỊCH VỤ DU LỊCH:

🔸🔸🔸 COSMOS VIETNAM 🔸🔸🔸
🏢 Tầng 4 - Tòa nhà Đa Năng - 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: cosmostraveljsc@gmail.com
☎ HOTLINE: 098 2244 358 ▪ 098 2149 608 ▪ 096 9361 192 ▪ 033 7203 571

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: